Công nghệ áp dụng sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe Siberian Wellness

Công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng hiện nay: Công nghệ nghiền Cryogen: Đây là công nghệ nghiền sinh học ở nhiệt độ (-196) (nhiệt độ ở mặt trăng là (-172). Nguyên liệu từ cây cỏ được nghiền thành bột. Nếu nghiền theo cách bình thường thì sẽ tạo nhiệt và khí nóng, như vậy gây ra 2 hậu quả:

Nhiệt sẽ làm tổn hại đến thành phần tốt nhất của thảo dược, các hoạt chất tốt nhất sẽ bị mất đi;

Thứ hai là các thành phần thảo dược sẽ bị ôxy hóa và biến chất.

Với công nghệ nghiền Cryogen sẽ triệt tiêu được cả hai nguyên nhân này. Trong môi trường nghiền như vậy, công nghệ này dùng nitơ hóa lỏng để đẩy toàn bộ ôxy ra , viên năng được ép chân không , tránh cho các thành phần thảo dược bị ôxy hóa. Mức độ nghiền cực kỳ nhỏ và mịn đến 125 micromét (đảm bảo các hạt thẩm thấu dễ dàng và đạt đến 98% vào cơ thể).

Chiết xuất phân tử có chọn lọc:

Đây là phương pháp đặc biệt nghiền nguyên liệu ra các chất quí, hoàn toàn loại bỏ các chất có hại . Bởi vì thậm chí được gieo trồng trong điều kiện lí tưởng , thực vật của thời đại chúng ta vẫn chứa ” một số lượng tương đối cho phép ” các chất có hại. Để loại bỏ chúng chỉ có thể ở mức phân tử .

Đồng nhất hóa phân tử chế biến nguyên liệu ở mức độ hạt nano.

Nhờ sự đồng hóa này, sản phẩm có thể được bảo quản không cần chất bảo quản và đóng gói tốn kém, làm cho sản phẩm gần gũi với người tiêu dùng.

Chiết xuất bằng phương pháp CO2 siêu tới hạn:

Từ năm 1875-1876 Andrew lại là người nghiên cứu về trạng thái siêu tới hạn của CO2, tức là CO2 chuyển từ trạng thái lỏng sang trạng thái khí nhưng vẫn chưa đạt ở dạng khí hoàn toàn mà ở điểm giữa của hai trạng thái lỏng- khí.

Ưu điểm của phương pháp SCO2 so với các phương pháp truyền thống:

Sản phẩm có chất lượng cao: Đối với tinh dầu thì có màu, mùi tự nhiên, không lẫn nhiều thành phần không mong muốn, với các hợp chất tự nhiên thì tách được các chất có hoạt tính cao.

Tách các hoạt chất với hàm lượng cao

Không còn lượng dung môi dư thừa.

Không gây ô nhiễm môi trường.

Là một phương pháp có công nghệ cao và an toàn với các sản phẩm tự nhiên

Bảo toàn trọn vẹn tính năng tác dụng của hoạt chất giúp cho hiệu quả điều trị của chế phẩm dược liệu sẽ đạt ở mức tối đa nhất.

Phân tách các hoạt chất tinh khiết, loại bỏ các hoạt chất không cần thiết do đó làm giảm độc hại cho cơ thể, chế phẩm sẽ an toàn hơn.

Có khả năng tạo ra các nguyên liệu dược liệu dạng Nano từ đó có thể bào chế các hoạt chất siêu dẫn, siêu thấm, siêu chọn lọc rất giá trị đối với y học hiện đại trong tương lai.

Hiện nay công nghệ chiết bằng SCO2 đã và đang được áp dụng phổ biến để chiết tách các hoạt chất sử dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, các hoạt chất thiên nhiên… Một số nước đã ứng dụng công nghệ này ở quy mô công nghiệp với một số sản phẩm nhất định, trong đó Đức là nước đầu tiên có nhà máy công nghiệp tách loại cafein ra khỏi nhân cà phê áp dụng công nghệ SCO2  do hãng HAG.A.G xây dựng vào năm 1979.