Trở thành một trong những xu hướng ẩm thực mới, gluten free đang nhận được sự quan tâm của không ít người. Đặc biệt là đối với ngành bánh, gluten free lại càng là xu hướng mà các đầu bếp bánh cần phải nắm bắt.
Gluten free không chỉ đơn thuần là một xu hướng ẩm thực mà đã lan rộng ra cả lĩnh vực mỹ phẩm và nguyên liệu tạo kiểu tóc. Chắc hẳn bạn đã không ít lần nghe về việc loại bỏ gluten ra khỏi chế độ ăn của một vài người xung quanh. Nhưng tại sao lại cần phải loại bỏ? Gluten có hại cho sức khỏe? Hay không tốt cho sự phát triển của cơ thể? Bạn có phải là người cần phải áp dụng chế độ ăn gluten free không?
Khái niệm gluten free hiện nay xuất hiện chính là do những người mắc bệnh celiac không dung nạp được gluten, căn bệnh này lại không thể chữa được và nguy cơ dẫn đến tử vong. Cách duy nhất để phòng bệnh là tránh tất cả thức ăn có chứa gluten trong thành phần. Chính vì thế, có thể hiểu một cách đơn giản gluten free là nói “không” với gluten. Ban đầu, đây chỉ là khái niệm áp dụng cho thực phẩm nhưng sau này, đã lan sang cả các lĩnh vực mỹ phẩm, xà phòng hay thuốc tạo kiểu.
Mì cao cấp Free Gluten thành phần tư nhiên 100% (khoai tây hoặc rau má) * Năng lượng: 270 Calo/bữa ăn (70-80g Mì khô) ==> Chuẩn Healthy và lại có thể thanh lọc cơ thể.